Nướng gà bằng nồi chiên không dầu hiện đang là một xu hướng nấu nướng mới được nhiều bà nội trợ quan tâm và tìm hiểu. Nồi chiên không dầu vừa giúp giữ được độ dai ngọt của gà, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà không gây cảm giác béo, ngon ngọt từ trong ra ngoài, giòn rụm “nhức nách”.
Chỉ cần nắm trong tay một vài “tuyệt chiêu” nướng gà bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn đã có thể vào bếp trổ tài nấu nướng tuyệt đỉnh của mình để cả gia đình cùng thưởng thức.
– Món 1: Gà nướng muối ớt:
Món gà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những tín đồ thích ăn cay. Để có một đĩa gà nướng muối ướt hoàn hảo, ta cần thực hiện các bước sau:
– Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)
+ 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
+ 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, xả.
+ Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…
– Cách bước thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn dùng muối hạt trắng chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa gà lại nhiều lần với nước.
Sau đó, bạn mổ gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị hơn.