Tổng hợp 4 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà:
**1. Thạch rau câu truyền thống:**
**Nguyên liệu:**
* 1 gói bột rau câu
* 500ml nước lọc
* 200ml nước cốt dừa
* 100g đường
* 1 muỗng cà phê muối
* Trái cây tùy thích (xoài, dâu tây, kiwi,…)
**Cách làm:**
1. Ngâm bột rau câu với 100ml nước lọc trong 15 phút cho nở mềm.
2. Nấu 400ml nước lọc với đường và muối cho tan.
3. Khi nước sôi, cho bột rau câu đã ngâm vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
4. Tắt bếp, để nguội bớt.
5. Cho nước cốt dừa vào nồi rau câu, khuấy đều.
6. Cắt trái cây thành miếng vừa ăn.
7. Cho trái cây vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu vào.
8. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh, bảo quản ít nhất 4 tiếng cho đông.
9. Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
**2. Thạch rau câu lá dứa:**
**Nguyên liệu:**
* 1 gói bột rau câu
* 500ml nước cốt dừa
* 100g đường
* 1 muỗng cà phê muối
* 1 bó lá dứa
* Trái cây tùy thích (xoài, dâu tây, kiwi,…)
**Cách làm:**
1. Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và xay nhuyễn với 100ml nước lọc.
2. Lọc lấy nước cốt lá dứa.
3. Ngâm bột rau câu với 100ml nước lọc trong 15 phút cho nở mềm.
4. Nấu 400ml nước cốt dừa với đường và muối cho tan.
5. Cho bột rau câu đã ngâm vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
6. Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần.
7. Cho nước cốt lá dứa vào 1 phần hỗn hợp rau câu, khuấy đều.
8. Cắt trái cây thành miếng vừa ăn.
9. Cho trái cây vào khuôn, xen kẽ giữa lớp rau câu trắng và xanh.
10. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh, bảo quản ít nhất 4 tiếng cho đông.
11. Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
**3. Thạch rau câu cà phê:**
**Nguyên liệu:**
* 1 gói bột rau câu
* 500ml nước
* 100g đường
* 1 muỗng cà phê muối
* 2 muỗng cà phê cà phê hòa tan
* Trái cây tùy thích (xoài, dâu tây, kiwi,…)
**Cách làm:**
1. Ngâm bột rau câu với 100ml nước lọc trong 15 phút cho nở mềm.
2. Nấu 400ml nước với đường và muối cho tan.
3. Cho bột rau câu đã ngâm vào nồi nước, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
4. Tắt bếp, để nguội bớt.
5. Cho cà phê hòa tan vào nồi rau câu, khuấy đều.
6. Cắt trái cây thành miếng vừa ăn.
7. Cho trái cây vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu vào.
8. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh, bảo quản ít nhất 4 tiếng cho đông.
9. Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
**4. Thạch rau câu sữa chua:**
**Nguyên liệu:**
* 1 gói bột rau câu
* 500ml sữa chua
* 100g đường
* 1 muỗng cà phê muối
* Trái cây tùy thích (xoài, dâu tây, kiwi,…)
**Cách làm:**
1. Ngâm bột rau câu với 100ml nước lọc trong 15 phút cho nở mềm.
2. Nấu 400ml sữa chua với đường và muối cho tan.
3. Cho bột rau câu đã ngâm vào nồi sữa chua, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
4. Cắt trái cây thành miếng vừa ăn.
5. Cho trái cây vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu vào.
6. Cho khuôn thạch vào tủ lạnh, bảo quản ít nhất 4 tiếng cho đông.
7. Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.